Súp tôm rau củ – Cách nấu đơn giản, nhanh gọn, nhưng vẫn giữ vị ngọt của tôm, vị ngọt của rau củ, bé ăn sẽ ngon miệng hơn.
Nguyên liệu
– 500ml nước dùng
– 100g đậu bắp
– 50g bắp hạt
– 50g cà chua bi
– 20g hành lá
– 1 quả trứng gà
– 300g tôm sú
– Bột năng
– Muối tiêu
– Hạt nêm
– Dầu mè
Cách làm
Bước 1: Đậu bắp cắt lát, cà chua chẻ đôi, bắp tách lấy hạt, hành lá thái nhuyễn.
Tôm sú luộc chín, bỏ vỏ, chẻ lưng.
Bước 2: Trứng gà đập vào chén, dùng đũa đánh tan.
Bước 3: Nấu nước dùng sôi, cho phần đậu bắp, bắp vào. Đợi nước sôi lại, hạ nhỏ lửa.
Nêm muối tiêu, hạt nêm.
Kế tiếp cho phần cà chua và tôm vào, đảo đều.
Cho từ từ phần trứng gà vào để kéo sợi đẹp.
Làm sệt phần súp với bột năng.
Cho hành lá và 1 muỗng súp dầu mè vào.
Dùng súp tôm rau củ nóng.