Khi ăn món đậu đỏ hầm cà chua bạn vừa cảm nhận được độ sánh của nước hầm và vừa cảm nhận được vị ngọt bùi của đậu đỏ.
Nguyên liệu
– 200g đậu đỏ hộp
– 200g cà chua hộp
– 30g hành tây
– 20g cần tây
– 20g cà-rốt
– 100g thịt nạc lưng
– 200ml nước dùng
– 1 ổ bánh mì
– 1/2 muỗng cà-phê tỏi băm
– ½ muỗng cà-phê hạt nêm
– Dầu ăn
Cách làm
Bước 1: Thịt nạc cắt hình que, rồi cắt miếng vuông.
Cà-rốt gọt vỏ, rửa sạch.
Bước 2: Sau đó cắt cà-rốt thành miếng vuông.
Cần tây tước bớt xơ, cắt khúc
Hành tây cắt miếng vuông.
Bước 3: Dầu nóng, cho tỏi băm vào xào thơm, thêm hành tây vào đảo thơm rồi cho thịt nạc vào đảo cùng cho đến khi thịt săn lại.
Cho đậu đỏ hộp vào.
Kế tiếp cho cà chua hộp vào, đảo qua lại, cho nước dùng vào nấu đến khi thịt mềm là được.
Dùng kèm với bánh mì nướng nóng.
Bí quyết: Để có món đậu đỏ hầm cà chua ngon, vừa ăn, bạn nên nếm từ từ vì đậu đỏ hộp có vị mặn sẵn.
Chú ý đậu đỏ hộp chỉ nên lấy phần hạt đậu, bỏ phần nước.
Chúc bạn chế biến thành công.