Sunday, September 22, 2024
Trang chủNấu ănHướng dẫn làm nấm xào chay

Hướng dẫn làm nấm xào chay

Món nấm xào chay không chỉ ngon miệng, đẹp mắt mà còn đầy đủ dinh dưỡng cho những ngày ăn chay của bạn và gia đình.

nam-xao-chay_11.07.15_11

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món nấm xào chay:

– Đậu ngự tươi: 300g (nếu không có thể thay bằng đậu ngự khô hoặc hạt sen)
– Đậu phụ: 1 bìa
– Nấm hương khô: 50g
– Một cây boa rô (tỏi tây)
– Dầu ăn, nước tương, muối, tiêu

nam-xao-chay_11.07.15_2

Cách làm:

Bước 1: Đậu ngự tách lấy hạt, ngâm nước ấm rồi lột sạch lớp vỏ cũng như lớp vỏ lụa của hạt.

nam-xao-chay_11.07.15_3

Bước 2: Nấm hương khô ngâm nở, vắt ráo nước.

nam-xao-chay_11.07.15_4

Bước 3: Đậu phụ cắt miếng vuông dày 0.5cm. Chiên vàng đậu phụ rồi cắt chéo thành hình tam giác,

nam-xao-chay_11.07.15_5

Bước 4: Boa rô rửa sạch, thái nhỏ. Để riêng phần đầu và phần lá.

nam-xao-chay_11.07.15_6

Bước 5: Đậu ngự luộc chín mềm, nhẹ nhàng cho ra bát riêng để tránh đậu bị vỡ nát.

nam-xao-chay_11.07.15_7

Bước 6: Phi thơm đầu boa rô với dầu ăn. Cho nấm hương vào đảo đều rồi tiếp theo cho đậu phụ vào.

nam-xao-chay_11.07.15_8

Bước 7: Nêm nếm gia vị với nước tương, muối, bột ngọt cho vừa miệng. Sau đó cho đậu ngự vào xóc đảo nhẹ nhàng.

nam-xao-chay_11.07.15_9

Cho phần lá boa rô vào rồi tắt bếp, lấy món nấm xào chay ra đĩa.

nam-xao-chay_11.07.15_10

Món nấm xào chay dùng nóng hay nguội đều được. Phần đậu ngự béo mềm và không bị vỡ nát kết hợp cùng đậu phụ và nấm hương vô cùng hấp dẫn lại không lo tăng cân. Đậu ngự là loại đậu quý và rất bổ dưỡng. Chỉ là một món chay đơn giản nhưng lại không kém phần ngon và lại đủ chất.

nam-xao-chay_11.07.15_1

Chúc các bạn ngon miệng với món nấm xào chay này nhé!

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT