Khoai lang chiên xốt caramen với cách làm cực đơn giản, chỉ chiên và rưới nước xốt là bạn đã có một món ăn vặt tuyệt vời rồi đó!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món khoai lang chiên kiểu mới:
– 370g khoai lang
– Dầu ăn
Phần xốt caramen:
– 3 muỗng canh mật ong
– 1 muỗng canh đường nâu
– 1 muỗng canh dầu cám gạo
Cách làm:
1. Khoai lang gọt vỏ, cắt thành những miếng vừa ăn. Ngâm khoai lang trong nước khoảng 30 phút.
Rửa sạch khoai và để cho ráo nước.
2. Cho khoai lang vào một cái nồi rồi đổ ngập dầu ăn.
3. Đun sôi nồi trên lửa lớn cho đến khi khoai lang chuyển màu vàng.
Vớt khoai lang ra đặt trên đĩa có lót giấy thấm dầu.
4. Dùng một cái chảo cho phần xốt caramen vào đun trên lửa vừa cho đến khi đường tan chảy. Khi nước caramen sôi thì đun nhỏ lửa.
Trút khoai lang đã chiên vào chảo nước xốt và trộn đều trong 2-3 phút cho nước xốt phủ đều miếng khoai thì tắt bếp.
Món khoai lang chiên xốt caramen vừa giòn ngọt bên ngoài vừa mềm thơm bên trong. Cách làm thì cực đơn giản và nhanh gọn. Đây không chỉ là món ăn vặt không thôi, bạn cũng có thể chế biến món này như là một món ăn phụ cho gia đình mình vậy. Đặc biệt gia đình bạn có trẻ nhỏ thì đảm bảo các bé sẽ rất thích thú đấy. Các bạn hãy thêm món khoai lang chiên này vào danh sách công thức nấu ăn của mình nhé.