Thursday, November 21, 2024
Trang chủNấu ănCách làm mực xào giòn

Cách làm mực xào giòn

Thưởng thức từng miếng mực xào giòn giòn thơm ngon nóng hổi với cơm thì quá tuyệt!

muc-xao-gion_21.07.15_6

Nguyên liệu:

– 100g mực tươi
– 3g muối; 2g gừng; 5g cà rốt; 80g lá hẹ; 5ml rượu nấu ăn; 5ml dầu hào; tỏi tây; tỏi vừa đủ; Một ít cà rốt nạo sợi

Cách làm:

Bước 1: Mực làm sạch, để ráo nước. Dùng dao khía lên thân mực thành các đường song song và chéo nhau như trong hình.

Sau đó thái mực thành các miếng vừa ăn.

muc-xao-gion_21.07.15_1

Bước 2: Cho mực vào chần qua trong nước sôi rồi vớt ra để mực hơi cong lại.

muc-xao-gion_21.07.15_2

Bước 3: Đun nóng dầu trong chảo, cho hành, tỏi và cà rốt vào xào.

muc-xao-gion_21.07.15_3

Bước 4: Sau đó cho mực vào chiên. Thêm hẹ, muối, rượu nấu ăn, gừng và dầu hào vào, đảo đều.

muc-xao-gion_21.07.15_4

Cho mực xào ra đĩa rồi ăn nóng nhé!

muc-xao-gion_21.07.15_5 muc-xao-gion_21.07.15_7 muc-xao-gion_21.07.15_6

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món mực xào!

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT