Thịt bò xào mì cùng rau xanh là một ý tưởng hay cho những ngày chị em lười nấu nướng.
Cách làm bò xào mì trứng rất đơn giản lại nhanh gọn, chị em hãy thử nhé!
Nguyên liệu:
– 150g – 200g thịt bò thái lát mỏng
– 240g mì trứng
– 3 quả ớt xanh; 15ml dầu ăn; 2 tép tỏi thái lát; 1 vài giọt dầu mè; 1 quả ớt đỏ; 5g muối; 7ml xì dầu loại nhạt màu; 5g bột thì là
Gia vị tẩm ướp
– 5g muối; 5g bột ngô; 5g hạt tiêu dạng bột; 5ml rượu vang nấu ăn
Cách làm:
Bước 1: Thịt bò thái lát mỏng, ướp với các gia vị tẩm ướp, trộn đều, đặt sang một bên.
Bước 2: Thái ớt thành các lát mỏng.
– Đun sôi nước rồi chần mì trứng trong vòng khoảng 4 phút. Sau đó, vớt mì ra, rửa sạch lại bằng nước lạnh, thêm một vài giọt dầu mè rồi trộn đều.
– Làm nóng chảo, cho dầu ăn vào, thêm tỏi vào xào cho đến khi thơm. Thêm thịt bò thái lát vào xào cho đến khi tái.
– Thêm ớt vào xào cho đến khi mềm. Sau đó, cho mì vào, thêm ít xì dầu và muối. Trộn đều rồi tắt bếp.
Bước 3: Thêm ít bột thì là, trộn đều. Rắc ít hành lá rồi thưởng thức thịt bò xào mì trứng.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với thịt bò xào mì trứng.