Sunday, September 22, 2024
Trang chủNấu ănDân dã với chả ếch chiên giòn

Dân dã với chả ếch chiên giòn

Nhâm nhi món chả ếch giòn ngon thơm nức mũi thế này thật đã!

cha-ech-chien-gion_25.07.15_8

Nguyên liệu:

– Ếch: 500g
– Thịt ba chỉ: 150g
– Trứng vịt: 2 quả
– Lá lốt: 15 lá
– Hành hoa: 1 ít
– Hành khô: 1 củ
– Gia vị: Hạt tiêu, mì chính, bột nêm, dầu ăn.

cha-ech-chien-gion_25.07.15_1

Cách làm:

Bước 1: Ếch làm sạch, thịt ba chỉ lọc bỏ bì băm nhỏ cùng 1 củ hành khô, tất cả cho vào 1 bát tô.

cha-ech-chien-gion_25.07.15_2

Bước 2: Trộn hỗn hợp thịt ếch với 1 ít hành hoa, lá lốt thái nhỏ, 1 thìa bột nêm, ½ thìa hạt tiêu, 2 quả trứng vịt.

cha-ech-chien-gion_25.07.15_3

Bước 3: Trộn đều hỗn hợp.

cha-ech-chien-gion_25.07.15_4

Bước 4: Dùng lá lốt sạch chải ra đĩa đặt thịt ếch vào giữa rồi cuộn tròn lại. Lần lượt làm như vậy cho hết phần nguyên liệu. Nếu thích nặn từng viên chả tròn nữa nhé.

cha-ech-chien-gion_25.07.15_5

Bước 5: Đặt chảo lên bếp, đợi chảo khô đổ dầu ăn vào đun sôi rồi thả từng chiếc chả vào rán chín vàng hai mặt.

Chả ếch chín gắp ra đĩa qua lớp giấy thấm dầu. Xếp chả ếch lên đĩa chấm với nước mắm pha ớt.

cha-ech-chien-gion_25.07.15_6

Để có đĩa chả ếch thơm ngon, bạn nên chọn những con ếch đồng nhỏ thì xương ếch sẽ mềm, miếng chả ăn sẽ giòn ngon hơn rất nhiều.

cha-ech-chien-gion_25.07.15_7 cha-ech-chien-gion_25.07.15_8

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm chả ếch giòn thơm cho gia đình nhé!

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT