Sunday, September 22, 2024
Trang chủNấu ănHướng dẫn làm sườn sốt tỏi cay

Hướng dẫn làm sườn sốt tỏi cay

Món sườn mềm ngon, đậm đà lại có chút cay cay của ớt, thơm của tỏi thật hấp dẫn.

suon-sot-toi_25.07.15_10

Nguyên liệu:

– 600g sườn ngon
– 5ml rượu nấu ăn; 60g tỏi; 25g hành củ; 30g ớt đỏ; 10g ớt khô; gừng vài lát
– Xì dầu
– Gia vị: muối, bột nêm, xì dầu, hạt tiêu, đường vừa đủ

Cách làm:

Bước 1: Sườn chặt thành các miếng vừa ăn. Ngâm với nước lạnh trong 2 tiếng.

suon-sot-toi_25.07.15_1

Bước 2: Sau đó cho muối, đường, xì dầu, hạt tiêu, rượu vào ướp trong 30 phút.

suon-sot-toi_25.07.15_2

Bước 3: Đun nóng dầu ăn trong chảo, sau đó cho sườn vào chiên cho vàng hai mặt.

suon-sot-toi_25.07.15_3

Bước 4: Sau đó cho hành, ớt đỏ khô và gừng vào chảo.

suon-sot-toi_25.07.15_4

Thêm ít xì dầu nữa nếu cần.

suon-sot-toi_25.07.15_5

Bước 5: Sau đó cho nước nóng vào ngập mặt sườn.

suon-sot-toi_25.07.15_6

Đun sôi, nấu liu riu trong 30 phút. Khi nước sốt sườn sệt lại, cho tỏi và ớt đỏ thái nhỏ vào.

suon-sot-toi_25.07.15_7

Để lửa lớn hơn chút, đảo đều cho nước sốt cạn bớt là được.

suon-sot-toi_25.07.15_8

Cho sườn ra đĩa rồi thưởng thức với cơm trắng nhé!

suon-sot-toi_25.07.15_9 suon-sot-toi_25.07.15_10

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với sườn sốt tỏi ớt nhé!

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT