Friday, November 22, 2024
Trang chủNấu ănCá kho chuối xanh đậm đà

Cá kho chuối xanh đậm đà

Vào những ngày đầu thu mát mẻ, thưởng thức cá kho chuối xanh dân dã với cơm trắng thật là tuyệt!

ca-kho-chuoi-xanh_01.08.15_9

Nguyên liệu:

– Cá (lóc hoặc trắm): 1 con (hoặc cắt khúc) 600g
– Chuối xanh: 3 quả
– Thịt ba chỉ: 200g
– Nước màu
– Gia vị: muối, mì chính, nước mắm, hạt tiêu, ớt.

ca-kho-chuoi-xanh_01.08.15_1

Thực hiện:

Bước 1: Cá mua về làm sạch, bóp với muối hạt, rửa sạch nhớt rồi chặt khúc. Ướp cá với khoảng 1 muỗng cà phê muối tinh trong 30 phút để thịt cá được chắc và ngấm gia vị.

Bước 2: Chuối xanh tước bỏ lớp vỏ xanh ngoài cùng, ngâm vào nước có pha chút dấm gạo để chuối không bị thâm, cắt khúc.

ca-kho-chuoi-xanh_01.08.15_2

Bước 3: Thịt ba chỉ thái miếng vừa ăn ướp với muối, mì chính, bột canh, nước màu và chút nước mắm.

ca-kho-chuoi-xanh_01.08.15_3

Bước 4: Khi cá đã ướp xong, bắt đầu công đoạn kho cá. Đầu tiên, xếp chuối xanh xuống đáy nồi, tiếp đến là thịt ba chỉ, cuối cùng là cá.

ca-kho-chuoi-xanh_01.08.15_4 ca-kho-chuoi-xanh_01.08.15_5

Bước 5: Thêm nước, nước mắm, và nước màu lên cá rồi đun lửa to đến khi sôi.

ca-kho-chuoi-xanh_01.08.15_6

Bước 6: Sau đó, hạ lửa, đun liu riu đến khi thịt, cá và chuối chín mềm và ngâm gia vị là được.

ca-kho-chuoi-xanh_01.08.15_7

Gắp cá kho chuối xanh ra đĩa và thưởng thức cùng cơm trắngnhé!

ca-kho-chuoi-xanh_01.08.15_8 ca-kho-chuoi-xanh_01.08.15_9

Chúc các bạn và gia đình có bữa cơm ngon miệng với cách làm cá kho chuối xanh!

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT