Friday, November 22, 2024
Trang chủNấu ănThịt heo kho măng chua đậm đà

Thịt heo kho măng chua đậm đà

Thịt kho măng với miếng thịt kho mềm, đậm đà cùng với vị chua dịu nhẹ, giòn giòn của măng khiến bữa cơm ăn hoài không ngán.

thit-kho-mang_01.08.15_7

Cách làm thịt kho măng không khó nhé chị e!

Nguyên liệu:

– Thịt heo: 300g
– Măng chua: 300g
– Gia vị các loại: muối, bột nêm, nước mắm, nước màu (nước hàng), tiêu, đường.

thit-kho-mang_01.08.15_1

Thực hiện:

Bước 1: Thịt heo nên chọn phần thịt ba chỉ là ngon nhất. Thịt mua về rửa sạch, để ráo, thái miếng vừa ăn.

thit-kho-mang_01.08.15_2

Bước 2: Măng chua rửa sạch, thái miếng, đem luộc khoảng 5 phút với chút muối. Sau đó vớt ra rửa lại bằng nước lạnh, để ráo.

thit-kho-mang_01.08.15_3

Bước 3: Bắc chảo lên bếp, chảo nóng cho thịt vào đảo sơ cho miếng thịt săn lại.

thit-kho-mang_01.08.15_4

Bước 4: Cho thịt, măng vào nồi, ướp với chút bột nêm, nước mắm, nước màu (nước hàng), tiêu, đường, để khoảng 15-20 phút cho ngấm.

thit-kho-mang_01.08.15_5

Bước 5: Bắc nồi thịt lên bếp, đảo kỹ khoảng 2-3 phút sau đó thêm chút nước sôi vào nồi thịt kho. Đậy vung nồi, kho đến khi thịt chín mềm, nêm nếm vừa miệng là được.

thit-kho-mang_01.08.15_6

Thịt kho măng chín bạn cho ra đĩa và dùng với cơm trắng rất tuyệt.

thit-kho-mang_01.08.15_7 thit-kho-mang_01.08.15_8

Chúc các bạn thành công với cách làm món thịt kho măng chua đưa cơm này nhé!

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT