Tuesday, November 19, 2024
Trang chủNấu ănCách làm thịt bò khô cực ngon

Cách làm thịt bò khô cực ngon

Món thịt bò khô dai dai, ngòn ngọt lại cay cay sẽ là món nhâm nhi hấp dẫn cho ngày Tết.

thit-bo-kho_03.08.15_10

Cách làm thịt bò khô không khó nhé!

Nguyện liệu:

– 500gr thịt bò lựa miếng thịt to bản không mỡ
– 3 nhánh sả băm nhỏ
– 2 muỗng canh bột ngũ vị hương
– 1 muỗng dầu điều đỏ
– 2 muỗng canh ớt khô
– 1 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc, có thể dùng tương ớt Việt Nam
– Gia vị: 1 muỗng canh dầu hào; 1/3 muỗng cà phê muối; 1 muỗng cà phê đường; 1 muỗng cà phê hạt tiêu; 1 muỗng cà phê bột nghệ

Thực hiện:

Bước 1: Thịt bò rửa sạch, lau khô, sau đó thái miếng to bản và phải thái dọc thớ.

thit-bo-kho_03.08.15_1

Bước 2: Sả thái nhỏ, tiêu cho vào cối giã nhỏ.

thit-bo-kho_03.08.15_2

Bước 3: Thịt bò cùng với các gia vị và sả, tiêu cho hết vào tô, mang bao tay trộn đều.

thit-bo-kho_03.08.15_3

Bước 4: Lấy màng thực phẩm bọc tô thịt cho vào ngăn mát tủ lạnh để qua đêm cho thịt thật thấm.

thit-bo-kho_03.08.15_4

Bước 5: Bắc chảo lên bếp, sau đó xếp 1 lớp thịt bò lên chảo rim với lửa nhỏ 5 phút cho nước trong thịt ứa ra, sau đó tăng lửa vừa rim cho nước rút lại vào thịt khô khô là gắp thịt ra dĩa. Tiếp tục làm hết các miếng thịt còn lại.

thit-bo-kho_03.08.15_5

Bước 6: Thịt nguội, bạn dùng cây cán bột cán miếng thịt hơi dẹp ra (cách này giúp thịt bò mềm và xé rất đẹp).

thit-bo-kho_03.08.15_6

Bước 7: Bật lò 100 độ C trước 10 phút, sau đó cho khay thịt vào sấy khô. Bạn cứ sấy khoảng 10 phút là trở thịt cho miếng bò khô được khô ráo đều và không bị sậm màu vì quá lửa là được.

thit-bo-kho_03.08.15_7

Khi được, cho thịt bò khô vào hộp/ hũ thủy tinh, bảo quản nơi thoáng mát.

thit-bo-kho_03.08.15_8 thit-bo-kho_03.08.15_9

Bạn cũng có thể sấy khô trên chảo nhé.

thit-bo-kho_03.08.15_10

Chúc các bạn thành công với cách làm thịt bò khô cay cay cho ngày Tết thêm hấp dẫn nhé!

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT