Món đỗ xào tỏi, ớt cay lạ miệng sẽ khiến bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn.
Thỉnh thoảng chị em hãy thử chế biến món đỗ xào tỏi ớt để cả nhà cùng thưởng thức nhé!
Nguyên liệu:
– 2 chén đỗ xanh, cắt miếng ngắn
– 2 tép tỏi, băm nhỏ
– ½ muỗng cà phê bột ớt
– ¼ muỗng cà phê đường
– ¼ muỗng canh hạt tiêu
– ¼ muỗng cà phê hạt cải
– Muối
Cách làm:
Bước 1: Đun sôi nước, cho đỗ vào, luộc trong 4 phút sau đó vớt ra và ngâm ngay vào nước lạnh. Sau đó vớt ra để ráo nước.
Bước 2: Trong chảo, đun nóng dầu, thêm hạt cải, đảo đều, sau đó thêm tỏi băm và xào tỏi cho đến khi vàng.
Bước 3: Thêm bột ớt, đỗ xanh, đường và muối sau đó nấu trong 7-8 phút. Cuối cùng thêm một chút hạt tiêu, đảo đều và thưởng thức đỗ xào tỏi ớt với cơm nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với đỗ xào tỏi ớt!