Friday, November 22, 2024
Trang chủNấu ănChả tôm bọc sả nướng chảo

Chả tôm bọc sả nướng chảo

Món ăn ngon mịn, phảng phất mùi sả luôn làm hài lòng bất cứ ai thưởng thức.

tom-boc-sa_04.08.15_5

Nguyên liệu:

– 500gr tôm tươi, bóc vỏ, bỏ chỉ
– 1 trái ớt sừng; 2 củ hành tím; 2 tép tỏi.
– Gia vị: 1 muỗng cà phê nghệ; 1 muỗng canh nước mắm; 1/2 muỗng cà phê đường; 1 muỗng cà phê dầu hào.
– 50ml dầu ăn
– 8-10 khúc sả

Thực hiện:

Bước 1: Ớt sừng cắt khúc nhỏ, bỏ hạt. Sau đó cho ớt, hành tím, tỏi, gừng, nghệ và dầu ăn vào máy sinh tố xay nhuyễn.

Bước 2: Tôm rửa sạch, cho vào ngăn đá tủ lạnh 40 phút. Sau đó lấy ra cho vào máy xay 2 phút.

tom-boc-sa_04.08.15_1

Tiếp theo cho hỗn hợp gia vị ở bước 1 và các gia vị còn lại vào xay 3 phút nữa là được. Lấy tôm xay ra tô.

tom-boc-sa_04.08.15_2

Bước 3: Thoa 1 chút dầu lên tay. Lấy 1 ít chả tôm bọc quanh khúc sả.

tom-boc-sa_04.08.15_3

Bước 4: Bắc chảo lên bếp, cho chút xíu dầu, dầu hơi nóng xếp những chạo tôm bọc sả lên chảo nướng/ chiên cháy cạnh.

tom-boc-sa_04.08.15_4

Xếp chạo tôm bọc sả ra dĩa, trang trí dưa leo, xà lách.

tom-boc-sa_04.08.15_5

Món này ăn kèm với tương ớt rất ngon và đưa cơm.

tom-boc-sa_04.08.15_6

Chúc các bạn thành công với cách chế biến tôm bọc sả nướng chảo thơm phức nhé!

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT