Friday, November 22, 2024
Trang chủNấu ănXách bò nấu ráo

Xách bò nấu ráo

Món ăn dân dã của người dân xứ Quảng Nam vừa hợp túi tiền mà nguyên liệu lại có sẵn, rất thích hợp để trổ tài chiêu đãi gia đình.

xach-bo-nau-rao_08.08.15_1

Nguyên liệu:

– 400g lá xách bò
– 1 thìa nhỏ ngũ vị hương
– 2 cây sả
– Lạc
– Muối, đường, nước mắm, ớt quả, hành lá, tiêu xanh
– Rượu trắng, gừng dùng để rửa lá xách bò.

Cách làm:

Bước 1: Xách bò rửa sạch, dùng muối chà khắp miếng lá xách, để khoảng 10 phút, rửa lại với nước lạnh.

– Cho xách bò vào âu thêm rượu trắng, gừng, ngâm khoảng 10 phút để khử sạch mùi sau đó rửa lại cho thật sạch, để ráo.

xach-bo-nau-rao_08.08.15_2

Bước 2: Lạc luộc chín, bóc bỏ vỏ cứng bên ngoài, giữ lại vỏ lụa. Nếu dùng lạc khô bạn phải ngâm lạc qua đêm rồi luộc lạc đến khi chín mềm.

– Sả cây rửa sạch, tước bỏ bớt vỏ khô, cắt khúc ngắn.

xach-bo-nau-rao_08.08.15_3

Bước 3: Tiêu xanh rửa sạch, đập dập.

– Xách bò để ráo, cắt miếng vừa ăn, ướp vào bát sách bò tiêu xanh, ngũ vị hương, tỏi đập dập, một thìa nhỏ nước mắm, một thìa nhỏ đường, trộn đều, ướp khoảng 30 phút.

xach-bo-nau-rao_08.08.15_4

Bước 4: Đun nóng một ít dầu ăn, phi tỏi thơm, cho xách bò vào xào săn lại, xào khoảng 5 phút thì cho tiếp sả, lạc luộc vào đun cùng. Đun sôi, đậy kín nắp nồi. Khi đun nếu cạn nước bạn có thể châm vào một ít nước sôi nóng.

xach-bo-nau-rao_08.08.15_5

xach-bo-nau-rao_08.08.15_6

Bước 5: Trong quá trình đun thỉnh thoảng mở nắp nồi ra, nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn tiếp tục đun đến khi phần xách bò mềm như ý, phần nước kho cạn bớt thì tắt bếp, múc ra đĩa dùng nóng với cơm trắng.

xach-bo-nau-rao_08.08.15_1

Chúc bạn thành công!

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT