Thêm một chút hương vị đặc biệt cho món nghêu hấp nóng hổi cay nồng nhé!
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
Đến phần hành động này:
– 500g nghêu
– 15g bơ lạt
– 1 tép tỏi
– 1 quả ớt đỏ
– 80ml rượu trắng
– Hành lá, xì dầu
Bước 1:
– Cho nghêu vào chậu nước lớn, thêm khoảng 1 thìa cà phê ớt xay vào ngâm cùng để nghêu nhả cát ra.
– Cắt đôi ớt quả rồi cắt bỏ phần hột.
– Bóc vỏ tỏi rồi băm nhỏ, xắt nhỏ hành lá.
– Chuẩn bị nồi với một ít dầu, cho tỏi, ớt vào phi thơm trước, kế đến, bạn cho nghêu vào.
– Thêm rượu vào rồi đậy nắp lại.
– Đun ở lửa to, đến khi rượu sôi sủi bọt và nghêu mở miệng thì bạn thêm bơ, xì dầu và hành lá vào. Xóc đều nghêu lên cho ngấm gia vị, sau đó đậy nắp một lúc nữa rồi tắt bếp.
Món nghêu hấp bơ thơm lừng đã hoàn thành rồi!
Nghêu hấp với rượu và bơ sẽ rất béo và nồng, ăn với cơm nóng hay ăn lai rai đều hợp cả đấy!
Hương vị cay nồng của món nghêu hấp này hẳn cũng khó quên lắm đó!