Mỗi công thức đồ ăn sáng này chỉ mất khoảng 10 phút để làm, lại cực tiết kiệm và tiện lợi luôn!
Để làm món omunoodles, bạn cần:
– 1 quả trứng gà
– Nửa vắt mì gói
– 3g muối
– 10g bột nêm
– 3g tiêu
– 20ml dầu ăn
– Một ít rau bó xôi
– Một ít pho mai
– Một ít tương cà chua
Lượng nguyên liệu này đủ cho 1 người ăn.
Cách làm món omunoodles như sau:
Bước 1:
– Đặt một cái nồi nhỏ lên bếp, cho nước lọc vào khoảng 2/3 chiều cao nồi, mở lửa lớn. Khi nước sôi già, cho nửa vắt mì gói vào trụng trong vòng 30 giây rồi vớt ra, để ráo.
– Đập trứng gà ra bát, nêm muối, tiêu rồi khuấy đều. Bắc chảo lên bếp, cho 10ml dầu ăn vào, mở lửa vừa. Khi dầu sôi, bạn nhẹ nhàng đổ trứng vào chiên. Đậy nắp, nấu trong 2 phút để trứng chín đều. Dùng cây xúc lấy trứng ra đĩa.
Bạn chú ý chiên trứng cho thật vàng và đẹp mắt, đồng thời cần khéo léo trong việc lấy trứng ra để trứng không bị rách nhé!
– Rửa sạch, để ráo, cắt nhỏ rau bó xôi. Bạn cũng có thể thay bó xôi bằng 1 loại rau xanh tùy sở thích.
– Đặt chảo khác lên bếp, cho 10ml dầu ăn vào, mở lửa vừa. Khi dầu nóng, bạn cho vắt mì trụng vào xào. Khi mì giòn như ý, tiếp tục thả rau bó xôi vào, nêm thêm gia vị, đảo nhanh tay khoảng 1 phút rồi tắt bếp.
– Đặt mì và rau lên trứng chiên. Xếp đôi trứng để cuộn mì và rau lại. Rưới một ít tương cà chua và phô mai bào lên để ăn kèm.
Món trứng cuộn này là một biến thể của cơm cuộn trứng Omurice đấy!
Bạn có thể cho trứng cuộn vào hộp để mang đi ăn sáng nữa nhé!