Những món kem ngày hè mà có thêm phần sốt bơ đậu phộng rưới lên trên thì tuyệt cú mèo luôn!
Để làm sốt bơ đậu phộng ăn kem, bạn cần:
– 130g đường
– 225ml heavy cream
– 3g muối
– 70g bơ đậu phộng
Cách làm sốt bơ đậu phộng như sau:
Bước 1:
– Đầu tiên, bạn cho đường và heavy cream vào 2 xoong khác nhau.
– Đun xoong đường trên lửa nhỏ, chú ý quan sát để đường tan ra.
– Bạn đun đến khi đường tan hết, chuyển sang màu cánh gián nhạt. Đun xoong heavy cream trên bếp lửa vừa, đến khi kem vừa bắt đầu sôi thì vặn nhỏ lửa xuống.
– Cho heavy cream vào cùng với đường caramel, kem sẽ bắt đầu nổi bọt, nhưng bạn vẫn khuấy đều tay.
– Bắc xoong lên bếp, đun trong khoảng 12-15′, đến khi đường caramel chảy ra, không bị đóng thành cục. Thêm muối vào rồi khuấy đều.
– Thêm bơ đậu phộng vào, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp thật mịn thì tắt bếp. Bạn bảo quản sốt bơ đậu phộng trong hũ kín nắp và để trong tủ lạnh nhé!
Do mùi vị của sốt caramel đậu phộng khá rõ ràng rồi nên bạn chỉ nên ăn kèm với các loại kem có mùi cơ bản như vanilla hay chocolate thôi nhé!
Rắc thêm một ít quế lên để ly kem trông hấp dẫn hơn nào!
Sốt bơ đậu phộng có thể được sử dụng trong ít nhất 1 tuần nếu được bảo quản trong tủ lạnh.