Monday, September 23, 2024
Trang chủNấu ănHướng dẫn nấu xôi lạc dừa

Hướng dẫn nấu xôi lạc dừa

Món xôi lạc dừa tuy rất đơn giản nhưng lại ngon miệng và hấp dẫn.

xoi-lac-dua_07.09.15_5

Nguyên liệu:

– Gạo nếp: 300g
– Lạc: 150g
– Dừa nạo: 100g
– Muối: 2 thìa

xoi-lac-dua_07.09.15_1

Cách làm:

Bước 1: Lá nếp rửa sạch, cắt khúc, xay nhuyễn lọc lấy nước cốt.

Bước 2: Gạo nếp vo sạch, ngâm nước lá nếp qua đêm.

xoi-lac-dua_07.09.15_2

Bước 3: Lạc đem luộc chín.

xoi-lac-dua_07.09.15_3

Bước 4: Gạo nếp sau khi ngâm đổ ra rá xóc với 2 thìa muối, rồi cho lạc vào xóc đều, trải lên trên lớp dừa nạo. Sau đó đem hấp cách thủy, khoảng 40-45 phút. Xôi lạc chín xới đều lên là được.

xoi-lac-dua_07.09.15_4

Cho xôi lạc ra bát nếu thích bạn có thể ăn cùng với ít muối vừng cũng rất ngon nhé.

xoi-lac-dua_07.09.15_5

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách nấu xôi lạc dừa hương lá nếp!

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT