Món ăn đơn giản dễ chế biến, chị em hãy thử làm để đãi cả nhà vào dịp cuối tuần nhé!
Nguyên liệu:
– 500g ghẹ
– 80g hành lá cắt khúc; 40g gừng thái nhỏ; 2-3 tép tỏi băm nhỏ; ớt vừa đủ; 30g bột bắp
– 15ml dầu hào hòa với 30ml nước
Sốt: 15g bột ngô; 10g bột nêm hòa với 30ml nước
Cách làm:
Bước 1: Ghẹ chia ra làm nhiều phần, rửa sạch, để ráo rồi lăn qua bát bột bắp.
Bước 2: Đun dầu nóng trong chảo rồi cho ghẹ vào chiên vàng trong 5 phút. Cho ghẹ lên đĩa cho ráo dầu.
Bước 3: Bỏ bớt dầu trong chảo, sau đó cho tỏi, hành lá, gừng vào phi thơm trong 2 phút. Sau cho ghẹ vào chiên trong 2 phút nữa.
Bước 4: Thêm các nguyên liệu làm nước sốt cùng dầu hào vào đảo đều để ghẹ ngấm gia vị.
Khi nước sốt sệt lại thì tắt bếp. Cho ghẹ sốt hành gừng ra đĩa rồi thưởng thức!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món ghẹ sốt hành gừng!