Đổi vị với món nướng kiểu Nga, chỉ với 15 phút bạn có thể thực hiện xong để thết đãi cả nhà. Vị thơm lừng, béo ngậy, mằn mặn từ phô-mai kèm với rau củ tươi ngon rất hấp dẫn
Nguyên liệu
Cà tím 2trái
Cà chua 4trái
Nấm rơm 100gr
Dầu ô -liu 50ml
Húng quế 50gr
Giấm đen của Ý 30gr
Muối, tiêu
Các bước thực hiện
1.Cà tím rửa sạch qua muối loãng, chẻ dọc làm đối, ướp muối tiêu lên cả mặt trong và vỏ ngoài. Làm nóng chảo, cho cà áp chảo với chút dầu ăn khoảng 2 phút rồi đặt vào khay.
2.Cà chua chần qua nước sôi, lột vỏ, bỏ hạt, xắt hạt lựu, ướp chút muối, tiêu. Nấm rửa sạch, xắt mỏng , xào sơ với dầu. Trộn cà chua với dầu ô – liu, rau quế ( xắt nhỏ), nấm và giấm đen.
3.Dùng muỗng lớn múc hỗn hợp cà chua, nấm phủ đều lên mặt trong của trái cà tím. Sau đó rắc một lớp phô – mai lên trên. Cho vào lò nướng 7 -8 phút ở 200 độ C. Ăn nóng.