Món cà ri này sẽ rất lý tưởng cho những bạn thích ăn cay đấy!
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– 450g tôm tươi
– 10 trái ớt khô, 10 củ hành tím nhỏ
– 2 tép tỏi, 2 nhánh sả, 1 lát riềng
– 30ml nước mắm
– Bột cà ri, bột nghệ, tiêu xay, muối
– 450ml nước cốt dừa
– 500ml nước dùng gà
– 12 miếng đậu phụ chiên
– 170g mì trứng
– 170g bún gạo
– Giá đỗ, rau mùi
Bước 1:
– Sơ chế các nguyên liệu: trần chín mì và bún gạo, luộc chín tôm rồi bóc sạch vỏ, chiên đậu phụ vàng rồi cắt làm hai.
– Cho ớt khô, hành tím, tỏi, sả, bột cà ri, riềng và bột nghệ vào máy xay.
– Sau đó, bạn xay đều tất cả cho đến khi có được hỗn hợp nhuyễn mịn.
– Cho hỗn hợp vừa xay ở bước 3 vào nồi lớn rồi bật bếp đun nóng. Sau đó, đổ nước cốt dừa vào.
– Thêm nước, nước dùng gà và nước mắm. Sau khi nước trong nồi sôi, bạn cho đậu phụ chiên vào. Nêm nếm thêm một ít muối cho vừa ăn rồi đun đến khi nước trong nồi sôi là được.
– Lần lượt cho mì và bún vào bát, sau đó xếp tôm và giá đỗ lên trên.
– Cuối cùng, bạn chỉ việc múc vài muỗng nước dùng cùng đậu phụ vào, trang trí thêm rau mùi bên trên và dùng nóng.
Món cà ri lạ miệng đã sẵn sàng để thưởng thức rồi!
Để món cà ri được đúng chuẩn Malaysia, bạn có thể thêm gà, hàu và trứng vào dùng chung nữa nhé!
Cà ri này phải ăn nóng mới ngon.
Món cà ri này thực sự sẽ rất hấp dẫn – đặc biệt với các “tín đồ” ăn cay đấy!