Sunday, September 22, 2024
Trang chủNấu ănCách làm món râu mực xào cay nồng

Cách làm món râu mực xào cay nồng

Vào những ngày lành lạnh mà có món mực xào cay để nhâm nhi thì thật là tuyệt!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 200g râu mực
– 15ml sa tế
– Cần tây, gừng, hoa tiêu, tỏi, ớt khô
– Đường, rượu trắng, xì dầu

rau-muc-xao-23-9Đến phần hành động này:    

Bước 1:

– Xắt nhỏ gừng, tỏi và ớt khô. Cắt khúc cần tây và mực ra.

rau-muc-xao-23-9-1Bước 2:

– Đun một nồi nước sôi, thêm một ít rượu vào.

rau-muc-xao-23-9-2Bước 3:

– Cho mực vào nồi trụng, đến khi nước sôi thì bạn vớt mực ra để ráo.

rau-muc-xao-23-9-3Bước 4:

– Làm nóng chảo với một ít dầu, sau đó thêm hoa tiêu, gừng, tỏi và ớt băm vào phi thơm lên.

rau-muc-xao-23-9-4Bước 5:

– Sau đó, bạn cho sa tế vào, để nhỏ lửa.

rau-muc-xao-23-9-5Bước 6:

– Cho mực và cần tây vào xào chung.

rau-muc-xao-23-9-6Bước 7:

– Xào đều tay rồi thêm một ít rượu, xì dầu và đường vào. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Mực rất nhanh chín nên bạn đừng xào quá lâu để mực không bị dai nhé!

rau-muc-xao-23-9-7Món mực xào cay thơm ngon đã hoàn thành rồi đây!

rau-muc-xao-23-9-8Vừa đơn giản lại cực hấp dẫn, cùng bắt tay vào làm luôn thôi!

rau-muc-xao-23-9-9Nếu muốn trang trí cho đẹp mắt, bạn lấy 1 quả ớt chuông, cắt ngang phần cuống, làm sạch hết ruột bên trong rồi gắp mực cho vào nhé!

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT