Sunday, September 22, 2024
Trang chủNấu ănHướng dẫn nấu bún bề bề

Hướng dẫn nấu bún bề bề

Món bún bề bề thơm phức, nóng hổi, ngòn ngọt vô cùng hấp dẫn cho bữa sáng.

bun-be-be_25.09.15_12

Cách nấu bún bề bề không quá khó, vì thế ngay tại nhà bạn cũng có thể nấu cho gia đình một bữa sáng tươi ngon như ngoài hàng.

Nguyên liệu: làm được khoảng 4-5 bát bún

– Bề bề: 500 gr
– Bún tươi: 1kg
– Xương đuôi lợn: 400 gr
– Đậu phụ: 3 bìa
– Rau cần: 1 mớ nhỏ (hoặc dùng rau cải ngọt tùy vào sở thích)
– Cà chua: 2 quả to
– Hành hoa, mùi tàu (hoặc thì là), hành khô
– Tương ớt, chanh, mắm, hạt nêm, gia vị.

bun-be-be_25.09.15_1

Thực hiện:

Bước 1: Xương đuôi lợn rửa sạch, cho vào nồi, đổ ngập nước, đun sôi trong 3-4 phút, chắt bỏ nước luộc xương, rửa vài lần với nước lã cho sạch bọt bẩn. Cho xương trở lại nồi, đổ nước, ninh nhừ xương để làm nước dùng.

bun-be-be_25.09.15_2

Bước 2: Bề bề cho vào rổ, xóc đều dưới vòi nước chảy để rửa sạch. Cho bề bề vào nồi, thêm 1 mẩu gừng và 1 củ hành đập dập, cho nồi bề bề lên bếp, luộc chín bề bề (không cần đổ nước vì trong lúc đun bề bề sẽ tự ra nước).

bun-be-be_25.09.15_3

Bước 3: Dùng kéo cắt bỏ đầu và 2 bên mép dọc thân bề bề, bóc bỏ phần vỏ cứng của bề bề, lột lấy phần thịt bề bề.

bun-be-be_25.09.15_4

Bước 4: Đậu phụ cắt miếng nhỏ, rán chín vàng các mặt.

bun-be-be_25.09.15_5

Bước 5: Rau cần nhặt rửa sạch, để ráo nước rồi thái khúc ngắn.

bun-be-be_25.09.15_6

Bước 6: Hành khô thái mỏng, cho vào chảo dầu vừa rán đậu, phi cho hành bắt đầu chuyển màu hơi vàng thì vớt ngay ra (với sức nóng của dầu, hành sẽ tiếp tục vàng hơn và khi nguội sẽ giòn).

bun-be-be_25.09.15_7

Bước 7: Phần đầu và vỏ của bề bề đem giã (hoặc xay) nhỏ, lọc lấy nước cho vào nồi nước ninh xương.

bun-be-be_25.09.15_8

Bước 8: Chần bún qua nước nóng rồi cho vào từng bát to. Rau cần cũng đem chần trong nồi nước dùng cho chín tới, rồi đem xếp lên 1 góc của bát bún.

bun-be-be_25.09.15_9

Bước 9: Gạn bớt dầu ăn vừa phi hành ra bát, cho cà chua thái miếng vào xào cho cà chua chín, dùng thìa dằm nhuyễn. Đổ cà chua đã xào chín vào nồi nước dùng. Nêm mắm, gia vị hạt nêm cho vừa miệng.

bun-be-be_25.09.15_10

Bước 10: Xếp đậu, hành, mùi tàu (hoặc thì là) thái nhỏ, bề bề, hành phi vào bát bún.

bun-be-be_25.09.15_11

Cuối cùng đem chan nước dùng vào bún bề bề và thưởng thức.

bun-be-be_25.09.15_12 bun-be-be_25.09.15_13

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với bún bề bề dễ ăn nhé!

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT