Sunday, September 22, 2024
Trang chủNấu ănHướng dẫn làm xôi cốm

Hướng dẫn làm xôi cốm

Thưởng thức món xôi cốm thơm ngon, dẻo dẻo lại bùi bùi vào bữa sáng vô cùng hấp dẫn.

xoi-com_07.10.15_8

Nguyên liệu:

– Cốm dẻo: 200-300 g
– Đỗ xanh đã xát vỏ: 200 g
– Dừa nạo: 50 g
– Muối: 1 ít
– Dầu ăn: 30 ml
– Đường: 4 thìa con

xoi-com_07.10.15_1

Cách làm:

Bước 1: Đỗ xanh rửa sạch, ngâm nước lạnh khoảng 2 giờ rồi cho đỗ xanh lên hấp cách thủy tới khi đỗ chín.

xoi-com_07.10.15_2

Bước 2: Khi đỗ chín cho vào cối, thêm 1 chút xíu muối và giã nhuyễn

xoi-com_07.10.15_3

Bước 3: Dừa nạo cho vào âu sạch, thêm 2 thìa đường rồi sên nhỏ lửa trên bếp để ngấm vị ngọt.

xoi-com_07.10.15_4

Bước 4: Cốm dẻo cho vào âu trộn với 1 thìa canh dầu rồi cho vào xửng hấp. Cách làm như vậy để cốm không bị dính vào nhau.

xoi-com_07.10.15_5

Bước 5: Khi cốm mềm thì cho ra đĩa, trộn thêm 2-3 thìa đường (tùy theo sở thích ngọt của bạn), tiếp đến trộn đỗ xanh và dừa nạo. Dùng đũa đảo đều lên là được.

xoi-com_07.10.15_6

Cho xôi cốm lên bát và thưởng thức.

xoi-com_07.10.15_7 xoi-com_07.10.15_8

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm xôi cốm!

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT