Chỉ với một thao tác đơn giản, bạn đã gọt xong quả kiwi mà không bị nát.
Kiwi là loại trái cây tươi ngon, được nhiều người ưa thích. Thành phần dinh dưỡng trong trái kiwi do đại học Rutgers (Mỹ) phân tích cho thấy nhiều hợp chất polyphenol, chất dinh dưỡng thực vật (phytonutrients), axít folic, vitamin C, E, nhiều khoáng tố như Ca, Cr, Cu, Fe, Mg, K, Zn.
Tuy nhiên, kiwi vốn mềm vì thế gọt kiwi thường bị nát và chảy nhiều nước ra tay, mất thẩm mĩ. Vì thế, để khắc phục việc này, chị em chỉ cần thay đổi “chiến thuật” một chút thôi.
Chuẩn bị:
– Kiwi
– Dao
– Thìa
Cách làm:
Dùng dao cắt hai đầu quả kiwi.
Sau đó dùng thìa, cắm sâu vào bên trong lõi quả kiwi. Phần thìa nạo vào chỉ cách vỏ một lớp mỏng.
Rồi nạo thìa vòng quanh vỏ sẽ thu được phần thịt nguyên vẹn bên trong quả kiwi.