Sunday, September 22, 2024
Trang chủNấu ănCách làm mì nấm tôm khô

Cách làm mì nấm tôm khô

Không mất quá nhiều thời gian chế biến, chị em có thể làm món mỳ này cho gia đình thưởng thức.

mi-nam-tom-kho_12.10.15_11

Tham khảo cách nấu mì nấm tôm khô dưới đây!

Nguyên liệu:

– 4 cái nấm hương tươi
– 200g củ cải
– 150g mì gạo, ngâm trong nước sau đó vớt ra để ráo
– 60g tôm khô; 3 miếng sò điệp khô (không có cũng được); 250ml nước luộc gà; 250ml nước; 1.5g muối
– Gia vị: 30ml xì dầu; 15ml dầu mè; 2.5g muối; 1.5g đường

mi-nam-tom-kho_12.10.15_1

Cách làm:

Bước 1: Cho sò điệp và tôm khô ngâm trong nước cho mềm. Sò điệp xé nhỏ.

mi-nam-tom-kho_12.10.15_2

Bước 2: Củ cải gọt vỏ và cắt khoanh cỡ trung bình. Nấm cắt đôi.

mi-nam-tom-kho_12.10.15_3

Bước 3: Trong một bát, cho nấm và các loại gia vị vào.

mi-nam-tom-kho_12.10.15_4

Bước 4: Đun nóng dầu ăn trong chảo, thêm sò điệp và tôm khô vào xào trong 2 phút.

mi-nam-tom-kho_12.10.15_5

Thêm nấm vào xào cùng với củ cải trong 1 phút.

mi-nam-tom-kho_12.10.15_6

Sau đó đổ nước luộc gà và nước vào đun sôi ở lửa lớn trong 5 phút.

mi-nam-tom-kho_12.10.15_7

Cuối cùng thêm mì vào, đun trong 2 phút, nêm nếm thêm gia vị cho vừa miệng.

mi-nam-tom-kho_12.10.15_8 mi-nam-tom-kho_12.10.15_9

Cho mì nấm tôm khô ra bát thưởng thức.

mi-nam-tom-kho_12.10.15_10 mi-nam-tom-kho_12.10.15_11

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách nấu mì nấm tôm khô!

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT