Sunday, September 22, 2024
Trang chủNấu ănCách làm bao tử hầm tiêu xanh

Cách làm bao tử hầm tiêu xanh

Những ngày trời lạnh thế này, cả gia đình quây quần bên nhau cùng thưởng thức món dạ dày hầm tiêu xanh thơm ngon, nóng hổi thì còn gì tuyệt vời hơn.

bao-tu-ham-tieu_13.10.15_9

Chị em có thể tham khảo cách làm dạ dày hầm tiêu xanh dưới đây.

Nguyên liệu:

– Dạ dày heo (bao tử heo): 1 cái khoảng 500g
– Tiêu xanh: 8-10 nhánh.
– Củ cải trắng: 1 củ.
– 1 trái dừa tươi.
– Hành củ, dấm, muối, bột nêm, dầu ăn.
– Rau mồng tơi, bún tươi ăn kèm.

bao-tu-ham-tieu_13.10.15_1

Thực hiện:

Bước 1: Dạ dày bạn lộn mặt trái ra, cạo bỏ lớp màng, bóp với muối, giấm cho hết nhớt và mùi hôi.

Sau đó rửa lại bằng nước lạnh, cắt làm đôi theo chiều dọc, để ráo nước rồi cho lên bếp nướng sơ hai mặt. Công đoạn này sẽ giúp cho món dạ dày giòn, thơm và sạch hết mùi hôi, nhớt.

bao-tu-ham-tieu_13.10.15_2

Bước 2: Sau khi nướng sơ bạn rửa lại miếng dạ dày với nước cho sạch, để ráo, thái miếng vừa ăn.

bao-tu-ham-tieu_13.10.15_3

Bước 3: Củ cải trắng gọt bỏ, cắt bỏ 2 đầu, rửa sạch, thái khúc cỡ 3cm, sau đó bổ miếng. Tiêu xanh rửa sạch. Hành củ bóc vỏ, rửa sạch, thái nhỏ.

bao-tu-ham-tieu_13.10.15_4

Bước 4: Ướp dạ dày đã thái ở trên với chút gia vị, ½ chỗ tiêu xanh và hành củ ở trên để khoảng 30 phút cho ngấm.

bao-tu-ham-tieu_13.10.15_5

Bước 5: Rau mồng tơi nhặt bỏ đoạn gốc già, lá dập úa. Sau đó rửa thật sạch, ngâm nước muối loãng khoảng 30 phút.

bao-tu-ham-tieu_13.10.15_6

Bước 6: Bắc nồi lên bếp, cho thìa dầu ăn vào đun nóng. Khi dầu nóng già, cho phần hành củ còn lại vào phi thơm, tiếp đó cho dạ dày đã ướp vào đảo khoảng 5 phút cho săn lại. Chú ý không đảo lâu quá dạ dày sẽ bị dai nhé.

bao-tu-ham-tieu_13.10.15_7

Bước 7: Cho nước dừa tươi vào nồi dạ dày trên hầm khoảng 15-20 phút. Bạn có thể dùng nước ninh xương thay cho nước dừa tươi. Sau đó cho củ cải trắng, ½ chỗ tiêu xanh còn lại ở trên vào hầm đến khi củ cải chín mềm, nêm nếm vừa ăn là được.

bao-tu-ham-tieu_13.10.15_8

Khi ăn bạn đặt nồi dạ dày hầm tiêu xanh lên bếp lẩu ăn cùng rau mồng tơi, bún. Những miếng dạ dày giòn, không dai, đậm đà quyện cùng chút thơm nồng, cay nhẹ đặc trưng của tiêu xanh và nước dùng với vị ngọt thanh thực sự tạo nên sức hấp dẫn cho món ăn này.

bao-tu-ham-tieu_13.10.15_9 bao-tu-ham-tieu_13.10.15_10

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm dạ dày hầm tiêu xanh nhé!

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT