Friday, November 22, 2024
Trang chủNấu ănCách nấu sườn heo hầm bí ngòi

Cách nấu sườn heo hầm bí ngòi

Món sườn heo nóng hổi ăn kèm với bí ngòi ngon mềm và cơm trắng thật hấp dẫn.

suon-heo-ham-bi_14.10.15_10

Nguyên liệu:

– 2 quả bí ngòi (400g)
– 250ml nước luộc gà; 300g thịt ba chỉ; 1 mẩu gừng; 20g hành lá
– Gia vị: 15ml rượu nấu ăn; 15ml xì dầu; 15g bột bắp; 1.5g hạt tiêu
– Nước sốt: 30g bột bắp hòa với 50ml nước

Cách làm:

Bước 1: Thịt heo trộn với rượu nấu ăn, xì dầu, hạt tiêu, bột bắp rồi ướp trong 15 phút.

suon-heo-ham-bi_14.10.15_1

Bước 2: Bí ngòi gọt vỏ. Cắt miếng vừa ăn.

suon-heo-ham-bi_14.10.15_2

Bước 3: Đun chảo nóng, rồi thêm ít dầu ăn rồi thái lát gừng, phi thơm một lúc.

suon-heo-ham-bi_14.10.15_3

Bước 4: Sau đó cho sườn vào đảo cho đến khi bề mặt sườn có màu vàng nâu. Thêm nước luộc gà và bí ngòi vào.

suon-heo-ham-bi_14.10.15_4 suon-heo-ham-bi_14.10.15_5

Bước 5: Vặn lửa lớn rồi đậy vung nấu trong 15 phút cho đến khi sườn chín hoàn toàn và bí ngòi mềm ngon.

suon-heo-ham-bi_14.10.15_6

Thêm nước bột bắp hòa tan và đun cho đến khi nước sốt dày lên một chút.

suon-heo-ham-bi_14.10.15_7 suon-heo-ham-bi_14.10.15_8

Thêm ít hành lá rồi đảo đều, múc ra bát và thưởng thức!

suon-heo-ham-bi_14.10.15_9 suon-heo-ham-bi_14.10.15_10

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm sườn heo hầm đu đủ xanh!

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT