Sunday, September 22, 2024
Trang chủNấu ănHướng dẫn làm chạo chân giò

Hướng dẫn làm chạo chân giò

Chạo chân giò không chỉ là một món nhậu lai rai cho cánh đàn ông mà nó thực sự mê hoặc những ai đã từng thưởng thức.

chao-chan-gio_17.10.15_9

Một trong những món ăn mình rất thích khi về làm dâu quê chồng (Ninh Bình) đó là món chạo chân giò. Mùi thơm của thịt chân giò nướng quyện cùng mùi thơm của riềng, sả, lá chanh thực sự tạo hấp dẫn và vị ngọt của thịt, bùi bùi của lá ăn kèm cùng với chút cay của riềng, chua của khế cũng hội tụ đầy đủ trong món ăn này.

Nguyên liệu:

– Thịt chân giò: 500g
– Riềng: 150g
– 4-5 củ sả
– 3-4 quả khế chua
– 20g vừng
– 4-5 cái lá chanh
– Ớt, tỏi, muối, đường, chanh
– Rau ăn cùng: lá sung, lá đinh lăng hoặc các loại lá khác như lá mơ, rau thơm các loại.

chao-chan-gio_17.10.15_1

Tham khảo cách làm chạo chân giò ngon dưới đây.

Cách làm:

Bước 1: Thịt chân giò rửa sạch, để ráo sau đó đem thui vàng. Ngon nhất là bạn thui bằng rơm, nếu không có rơm bạn có thể quấn giấy xung quanh miếng thịt rồi thui hoặc cho lên bếp lửa thui vàng các mặt cũng được.

chao-chan-gio_17.10.15_2

Bước 2: Thịt sau khi thui, rửa lại cho sạch rồi cho vào áp chảo cùng với vài lát riềng, sả lót dưới đáy chảo. Đun với lửa liu riu khoảng 15-20 phút, khi thịt chín có màu vàng sậm, mùi thơm của thịt quyện cùng mùi thơm của sả của riềng.

chao-chan-gio_17.10.15_3

Bước 3: Riềng rửa sạch, thái lát sau đó cho vào cối giã nhỏ hoặc cho vào máy xay, xay nhỏ. Khế rửa sạch, gọt bỏ viền xung quanh, bỏ hạt, lõi sau đó thái lát mỏng. Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, bằm nhỏ. Ớt rửa sạch, xắt nhỏ. Lá chanh rửa sạch, thái nhỏ. Vừng rang chín.

chao-chan-gio_17.10.15_4 chao-chan-gio_17.10.15_5 chao-chan-gio_17.10.15_6

Bước 4: Thái thịt thành những miếng mỏng.

chao-chan-gio_17.10.15_7

Bước 5: Thịt sau khi thái mỏng, trước hết đem bóp cùng với khế chua ở trên sao cho vị chua của khế ngấm vào thịt. Tiếp đến cho riềng đã giã nhỏ ở trên cùng vài lát ớt, chút gia vị nêm nếm cho vừa miệng. Cuối cùng rắc chút vừng, lá chanh và vài lát sả trộn đều là được.

chao-chan-gio_17.10.15_8

Chạo chân giò ăn kèm với các loại lá như lá sung, lá lộc vừng, lá đinh lăng hoặc thêm chút lá mơ, rau thơm các loại. Chấm cùng tương bần hoặc nước mắm chua ngọt. Khi ăn mùi thơm của thịt nướng quyện cùng mùi thơm của riềng, sả, lá chanh tạo nên hương vị đậm đà, hấp dẫn cho món ăn này.

chao-chan-gio_17.10.15_9 chao-chan-gio_17.10.15_10

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm chạo chân giò!

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT