Sunday, September 22, 2024
Trang chủNấu ănCách làm mì xào chay

Cách làm mì xào chay

Hôm nay là mùng một rồi bạn đã biết làm món ăn gì mới lạ cho gia mình chưa? Nếu chưa hãy thử tài nấu ăn với món mì trộn chay nhé. Mì trộn là món rất ngon và lạ miệng, nào cùng trổ tài.

mi-xao-chay_23.10.15_1

Nguyên liệu

– 1 gói mì
– 50g giá đỗ
– ¼ cái bắp cải nhỏ
– Một ít măng tươi
– Gừng, hành lá
– Xì dầu, dấm

Cách làm

Bước 1: Hành lá gừng băm nhỏ chỉ cần một lượng nhỏ để tạo hương thơm cho món mì trộn chay

mi-xao-chay_23.10.15_2

Bước 2: Sau đó bạn trộn đều hành và gừng với xì dầu, giấm (theo tỉ lệ vừa nhất là 2 xì dầu, 1 giấm và bạn cũng có thể thay đổi sau cho phù hợp với mình ). Sau đó, để yên cái này khoảng 15 – 20 phút để cho hành khi ăn bớt hăng nhé.

mi-xao-chay_23.10.15_3

Bước 3: Bắc nồi nên bếp đổ nước vào đun sôi nước rồi bỏ mì vào chần qua. Khi mì vừa chín, các bạn nên nhúng mì vào nước lạnh thì sợi mì sẽ dai hơn không bị nát lúc ăn sẽ ngon hơn.

mi-xao-chay_23.10.15_4

Bước 4: Xào bắp cải chín, giá đỗ, măng tươi cùng một chút hành, muối và hạt tiêu nêm nếm sau cho vừa khẩu vị mình.

mi-xao-chay_23.10.15_5

Giờ thì trộn thật đều mì với phần nước trộn đã chuẩn bị ở bước 2. Sau đó là cho rau lên trên nhé!thế là bạn đã hoàn thành cho gia đình mình rồi.

mi-xao-chay_23.10.15_6

Chúc bạn ngon miệng với món chay này nhé!

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT