Sunday, September 22, 2024
Trang chủNấu ănCách làm gà nhồi thập cẩm

Cách làm gà nhồi thập cẩm

Nếu nhà có khách, bạn hãy thử làm món nhồi thập cẩm này nhé, đảm bảo ai cũng thích mê.

ga-nhoi-thap-cam_24.10.15_10

Nguyên liệu:

– 1 con cỡ trung bình
– Phần nhân 1: 220g gạo nếp; 50g hạt bo bo; 5 quả táo tàu; 4-5 hạt dẻ; 10 hạt sen;
– Phần nhân 2: 4 cái nấm; 60g măng; 3 củ mã thầy gọt vỏ; 40g cà rốt; 35g giăm bông
– Gia vị: 15g hạt tiêu; 5g hoa hồi; 2.5ml xì dầu + 2.5ml xì loại đậm màu

ga-nhoi-thap-cam_24.10.15_1

Tham khảo cách làm gà nhồi thập cẩm dưới đây.

Cách làm:

Bước 1: Phần nhân 1:

Táo tàu bỏ hạt, hạt sen tách bỏ tâm rồi cho chung vào trong bát cùng với gạo, hạt bo bo, ngâm trong nửa giờ.

ga-nhoi-thap-cam_24.10.15_2 ga-nhoi-thap-cam_24.10.15_3

Sau đó xả bỏ nước, cho hỗn hợp nhân này vào nồi cơm điện nấu hoặc hấp chín.

ga-nhoi-thap-cam_24.10.15_4

Bước 2: Phần nhân 2:

Giăm bông, cà rốt, củ mã thầy, măng, hạt dẻ, nấm thái hạt lựu.

ga-nhoi-thap-cam_24.10.15_5

Làm nóng một chảo, thêm ít dầu rồi xào hỗn hợp phần nhân 2 này vào trong 5 phút. Nêm nếm muối cho vừa ăn.

ga-nhoi-thap-cam_24.10.15_6

Bước 3: Trộn đều hai phần nhân vào với nhau sau đó nhồi vào bụng gà, dùng tăm ghim phần bụng gà lại.

ga-nhoi-thap-cam_24.10.15_7 ga-nhoi-thap-cam_24.10.15_8

Bước 4: Đổ một ít nước vào nồi (lượng nước chỉ ngập 1/3 con gà), thêm muối và các gia vị vào đun sôi. Cho gà vào, hạ nhỏ lửa đun trong 15 phút. Sau đó đun sôi thêm 15-20 hoặc hơn cho đến khi gà chín hoàn toàn. Trong quá trình đun sôi này, bạn thường xuyên múc nước rưới lên gà để gà ngấm nhé!

ga-nhoi-thap-cam_24.10.15_9

Cho gà nhồi thập cẩm ra rồi thưởng thức nhé!

ga-nhoi-thap-cam_24.10.15_10

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món gà nhồi thập cẩm!

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT