Khác hẳn với kiểu chiên dầu mỡ, miếng chả ngọt thịt mà lại thanh thanh…
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
– 200g thịt cua
– 150g thịt lợn xay
– 1 quả trứng
– 3 gốc cải thìa
– 1 cọng hành lá
– Gừng, muối, đường, rượu trắng
– 2,5g bột ngô
Đến phần hành động nay:
Bước 1:
– Hấp chín cua rồi xé tơi.
– Băm lại thịt xay một chút cho thịt có độ nhuyễn, dẻo. Các bạn chú ý dùng thêm một chút xíu mỡ lợn nữa để miếng chả không bị khô nhé!
– Cắt hành và gừng thành từng khúc nhỏ, ngâm nước nóng chừng 10 phút, trong lúc ngâm bạn dùng tay vắt nhẹ để hành và gừng ra nước.
– Trộn đều thịt lợn và thịt cua lại với nhau, sau đó bạn đổ phần nước hành gừng vào, với phần nguyên liệu như trên thì bạn cần khoảng 1 thìa con nước là đủ.
– Tiếp theo, bạn thêm 1 thìa rượu, trứng, muối, đường và bột ngô vào rồi trộn đều.
– Cho cải thìa vào nồi, sau đó cho viên chả cua lên trên.
– Sau đó, bạn đổ nước sôi vào. Chú ý nêm thêm một ít muối vào nước để chả không bị nhạt rồi đun ở lửa vừa trong khoảng 10′ – 15′ cho chả chín là xong.
Vì nước nấu có rau cải nên chả mang vị rất thanh…