Sunday, September 22, 2024
Trang chủNấu ănHướng dẫn nấu cháo lươn ấm lòng

Hướng dẫn nấu cháo lươn ấm lòng

Khi thời tiết của mùa thu dần chuyển sang se lạnh, hãy cùng cả nhà quây quần bên nồi cháo nóng hổi, bổ dưỡng, với thịt lươn ngọt và đỗ xanh ngọt mát.

chao-luon_04.11.15_1

Nguyên liệu:

– 300g lươn
– 1/4 bát con gạo tẻ
– 1 nhúm đỗ xanh đã sát vỏ
– Nửa thìa nhỏ bột nghệ
– Hành khô, muối, hạt nêm, rau răm, hành hoa, rau mùi và tiêu
– Ớt bột và dấm.

Cách làm:

Bước 1: Lươn làm sạch, moi bỏ ruột, cho lươn ra rổ, thêm muối, dấm vào, dùng tay chà mạnh để lươn ra hết chất nhớt cho thật sạch, cắt thành từng khúc ngắn vừa ăn, để lươn lên rổ cho ráo nước.

chao-luon_04.11.15_2

Bước 2: Lọc lấy phần thịt lươn, phần xương bạn đem đun với nước lọc khoảng 30 sau đó lọc phần xương bỏ đi, giữ lấy phần nước để nấu cùng với cháo. Ướp vào bát lươn một thìa nhỏ muối, bột nghệ, hành khô, ớt bột trong vòng 30 phút.

– Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi hành khô thơm, cho lươn vào xào chín, múc ra bát để riêng.

Bước 3: Gạo tẻ đãi sạch, để lên rổ cho ráo nước.

Bước 4: Đỗ xanh đãi vài lần với nước cho sạch, ngâm đỗ khoảng 30 phút đến 1 tiếng trong nước ấm.

Bước 5: Đun nóng chảo, đổ gạo vào rang đến khi hạt gạo se lại.

chao-luon_04.11.15_3

Bước 6: Tiếp theo cho gạo, đỗ xanh và thêm nước đã ninh xương lươn, đun lửa nhỏ để gạo và đỗ xanh chín nhừ. Nêm vào nồi cháo một thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.

chao-luon_04.11.15_4

Bước 7: Rau răm, hành hoa, rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.

chao-luon_04.11.15_5

Bước 8: Tắt bếp, thêm hành lá đã thái nhỏ vào nồi cháo.

chao-luon_04.11.15_6

Bước 9: Khi dùng múc cháo ra bát, bên trên thêm một ít lươn xào thơm, thêm rau mùi và rau răm, dùng nóng.

chao-luon_04.11.15_7

Chúc bạn thành công!

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT