Tuesday, November 19, 2024
Trang chủNấu ănCá chiên giòn rưới sốt mè cay thơm nức mũi

Cá chiên giòn rưới sốt mè cay thơm nức mũi

Có cá chiên mà thêm bát canh chua nữa là đủ một bữa cơm ngon rồi!

Các bạn cần chuẩn bị:

– 1 con cá diêu hồng (hoặc cá chép, cá rô phi)
– 30g bột mì
– Vài cây hành, quả ớt, tép tỏi
– 20g mè rang
– 50ml xì dầu, 25g đường, 8ml dầu mè

Bắt tay vào việc nào!

Bước 1:

– Sơ chế, làm sạch, lau khô cá rồi cứa 2 – 3 đường trên thân con cá.

ca-chien-4-11Bước 2:

– Xoa đều bột mì phủ khắp thân con cá rồi cho vào chảo dầu để chiên vàng.

ca-chien-4-11-1Bước 3:

– Các bạn cần chiên cho cá vàng đều 2 mặt nhé!

ca-chien-4-11-2Bước 4:

– Băm thật nhỏ hành, tỏi, ớt này.

ca-chien-4-11-3Bước 5:

– Trộn thật đều hành, tỏi, ớt với mè, dầu mè, xì dầu và đường để làm thành sốt rưới lên thân cá.

ca-chien-4-11-4Cá chiên nóng hổi ăn ngay thôi nào!

ca-chien-4-11-5Từng miếng cá giòn giòn thấm đều sốt thơm…

ca-chien-4-11-6Vừa đậm đà vừa ngon miệng nhé!

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT