Sunday, September 22, 2024
Trang chủNấu ănCách làm thịt bò áp chảo sốt nấm

Cách làm thịt bò áp chảo sốt nấm

Thịt bò ngọt mềm ăn cùng sốt nấm thơm ngon thật hấp dẫn, chị em hãy thử nhé!

thit-bo-sot-nam_05.11.15_12

Nguyên liệu:

– 300g thịt bò
– 3-4 cái nấm mỡ
– 30g bơ; 30ml rượu vang đỏ; 5g muối; 5ml vani
– 15g bột bắp hòa tan với 20ml nước

thit-bo-sot-nam_05.11.15_1

Tham khảo cách làm bò áp chảo sốt nấm dưới đây.

Cách làm:

Bước 1: Nấm thái lát.

thit-bo-sot-nam_05.11.15_2

Dùng dĩa xiên nhiều lỗ vào thịt bò sau đó ướp thịt bò với muối và ½ chỗ vani.

thit-bo-sot-nam_05.11.15_3

Bước 2: Trong một chảo được làm nóng, thêm bơ vào đun cho tan chảy sau đó cho thịt bò vào chiên mỗi bên 2 phút.

thit-bo-sot-nam_05.11.15_4 thit-bo-sot-nam_05.11.15_5

Sau đó cho thịt bò vào lò nướng đã được làm nóng trước ở nhiệt độ 220 độ C trong 5 phút hoặc bạn có thể điều chỉnh theo ý mình.

thit-bo-sot-nam_05.11.15_6

Bước 3: Thịt chín, cho ra khỏi lò. Trong lúc chờ thịt chín, trong một chảo, thêm dầu ăn và một ít bơ rồi đun cho bơ tan chảy.

thit-bo-sot-nam_05.11.15_7

Cho nấm vào xào, thêm rượu vang và muối rồi nấu sôi. Sau đó thêm nước bột bắp, đảo đều.

thit-bo-sot-nam_05.11.15_8

thit-bo-sot-nam_05.11.15_9 thit-bo-sot-nam_05.11.15_10

Sau đó, cho thịt bò vào, tắt bếp. Cho cà chua bi vào trang trí cùng lá bạc hà.

thit-bo-sot-nam_05.11.15_11

Món thịt bò áp chảo sốt nấm rất thơm ngon và hấp dẫn, chị em hãy thử nhé!

thit-bo-sot-nam_05.11.15_12

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm thịt bò áp chảo sốt nấm!

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT