Điểm nhấn đặc biệt của món thịt hambak rán này chính là phần sốt rượu vang đỏ sánh đậm rất hấp dẫn đó!
Để làm món thịt hambak, bạn cần:
Phần thịt:
– 300g thịt bò băm
– 300g thịt heo băm
– 1 củ hành tây nhỏ, thái nhỏ
– 15g bơ
– 1 quả trứng
– 60ml sữa tươi
– 112g bột cà mì
– Một ít bột nhục đậu khấu
– Muối, tiêu
– 30ml dầu ăn
– 4 quả trứng ốp-la ăn kèm (không bắt buộc)
Phần sốt:
– 118ml rượu vang đỏ
– 118 nước dùng bò
– 60ml tương cà chua
– 30ml sốt Worcestershire
– 30ml sốt thịt nướng
Cách làm thịt hambak như sau:
Bước 1:
– Xào hành tây thái nhỏ với bơ trong chảo cho đến khi chuyển sang màu hơi vàng.
– Trộn đều thịt bò, thịt heo, trứng, sữa tươi, bột cà mì, hành tây xào trong 1 thố lớn, nêm nếm với chút tiêu và muối. Bạn có thể cho thêm 1 ít bột nhục đậu khấu để tăng hương vị nhé!
– Chia thịt thành từng phần đều nhau. Dùng 2 lòng bàn tay ép chặt, tạo hình để viên thịt được dày, chắc và tròn đều.
– Chiên thịt trên chảo ở lửa vừa. Khi thấy thịt trở màu nâu vàng thì giảm lửa và đậy nắp lại để giúp cho viên thịt chín đều bên trong mà không bị cháy bên ngoài.
– Khi thịt đã chín, bạn xúc ra khỏi chảo, mở lửa lớn trở lại và rót rượu vang đỏ vào.
– Dùng phới cạo nhẹ vụn thịt còn dính trên chảo cho hòa với phần rượu vang. Đun thêm 1 chút để rượu bay bớt mùi cồn.
– Bây giờ bạn trút các nguyên liệu còn lại của phần sốt vào.
– Thêm sốt thịt nướng vào và đun đến khi sốt hơi sánh đặc lại là xong.
Món thịt băm viên chiên Hambak sốt rượu vang đỏ đã hoàn thành!
Xếp thịt viên chiên ra đĩa, rưới sốt rượu vang đậm đà đầy hương vị lên trên và thưởng thức thôi nào!
Ăn kèm với trứng chiên ốp la, chút rau xào là có ngay bữa cơm đầy đủ chất dinh dưỡng lại cực kỳ hấp dẫn rồi.