Sunday, September 22, 2024
Trang chủNấu ănCách làm lẩu Thái chua cay hấp dẫn

Cách làm lẩu Thái chua cay hấp dẫn

Trời lành lạnh thế này, được cùng cả nhà quây quần bên nồi lẩu Thái nóng hổi, chua cay thì còn gì bằng nhỉ.

lau-thai-chua-cay_16.11.15_11

Nguyên liệu:

– 6 con tôm sú
– 10 quả cà chua bi (cắt đôi)
– 6-8 cái nấm rơm
– Nước dùng: 15-20 con tôm cỡ vừa; 5-6 lá chanh; 2 quả chanh vắt nước; 20g rau mùi; 1 nhánh riềng thái lát; 3 cây sả; 2 tép tỏi; 2 quả ớt đỏ; 500ml nước

lau-thai-chua-cay_16.11.15_1

– Gia vị: 45g sốt Thái Tom Yum; 45g tương ớt Thái; 15ml nước mắm (các nguyên liệu Thái có thể mua ở siêu thị)

Tham khảo cách làm lẩu Thái chua cay ở dưới đây:

Cách làm:

Bước 1: Nấm rơm, cà chua rửa sạch, bổ đôi.

lau-thai-chua-cay_16.11.15_3

Bước 2: Sả đập dập rồi băm nhỏ.

lau-thai-chua-cay_16.11.15_4

Bước 3: Chuẩn bị nước dùng tôm: Tôm rửa sạch cho vào trong chảo có chút dầu xào qua sau đó thêm 500ml nước vào. Đun sôi rồi nấu thêm 20 phút nữa.

lau-thai-chua-cay_16.11.15_5

Bước 4: Đun nóng một chảo, thêm ít dầu rồi cho tỏi, sốt Thái Tom Yum, tương ớt Thái, lá chanh, ớt đỏ, vào xào.

lau-thai-chua-cay_16.11.15_6

Sau đó đổ nước dùng tôm vào cùng nước cốt chanh, nước mắm, riềng, sả và rau mùi.

lau-thai-chua-cay_16.11.15_7

Bước 5: Đun sôi nồi nước lẩu, thêm cà chua, nấm vào nấu thêm 10-15 phút.

lau-thai-chua-cay_16.11.15_8

Cuối cùng thêm tôm sú vào, nếu thêm 7-10 phút cho tôm sú chín. Đổ nồi nước lẩu Tháu chua cay ra nồi lẩu chuyên dụng rồi thưởng thức nhé!

lau-thai-chua-cay_16.11.15_9

Lưu ý, bạn có thể điều chỉnh độ chua, cay sao cho phù hợp với khẩu vị gia đình.

lau-thai-chua-cay_16.11.15_10

lau-thai-chua-cay_16.11.15_11

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm lẩu Thái chua cay!

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT