Sunday, September 22, 2024
Trang chủNấu ănHướng dẫn làm cải xoong trộn thịt bò

Hướng dẫn làm cải xoong trộn thịt bò

Món dễ ăn lại không hề ngán với nguyên liệu đơn giản.

cai-xoong-thit-bo_17.11.15_1

Nguyên liệu:

– 1 bó cải xoong
– 200g thịt bò
– Nửa củ hành tây
– 1 quả cà chua
– Muối, tiêu, dầu ăn, nước mắm
– Chanh, tỏi.

Cách làm:

– Cải xoong nhặt bỏ cọng cứng, già, lấy lá và cọng non.

– Cà chua bổ múi cau.

– Hành tây bóc vỏ, thái lát vừa ăn.

– Thịt bò thái lát, trộn vào nửa thìa nhỏ muối, chút hạt tiêu, một thìa nhỏ dầu ăn. Để trong vòng 30 phút.

– Đun nóng dầu, đổ tỏi vào phi thơm, đổ cà chua, hành tây vào xào chín.

– Thêm thịt bò vào, xào nhanh tay lửa lớn để thịt không bị dai.

– Nhấc nồi ra khỏi bếp, đợi thịt nguội. Xếp rau cải xoong vào thố, phía bên trên đổ thịt bò đã xào.

– Khi ăn trộn đều lên, vắt vào vài giọt chanh.

cai-xoong-thit-bo_17.11.15_2

Cải xoong nhặt cọng già, rửa sạch, để ráo nước.

cai-xoong-thit-bo_17.11.15_3

Xào cà chua và hành tây.

cai-xoong-thit-bo_17.11.15_4

Xào chín thịt bò.

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT