Món dễ ăn lại không hề ngán với nguyên liệu đơn giản.
Nguyên liệu:
– 1 bó cải xoong
– 200g thịt bò
– Nửa củ hành tây
– 1 quả cà chua
– Muối, tiêu, dầu ăn, nước mắm
– Chanh, tỏi.
Cách làm:
– Cải xoong nhặt bỏ cọng cứng, già, lấy lá và cọng non.
– Cà chua bổ múi cau.
– Hành tây bóc vỏ, thái lát vừa ăn.
– Thịt bò thái lát, trộn vào nửa thìa nhỏ muối, chút hạt tiêu, một thìa nhỏ dầu ăn. Để trong vòng 30 phút.
– Đun nóng dầu, đổ tỏi vào phi thơm, đổ cà chua, hành tây vào xào chín.
– Thêm thịt bò vào, xào nhanh tay lửa lớn để thịt không bị dai.
– Nhấc nồi ra khỏi bếp, đợi thịt nguội. Xếp rau cải xoong vào thố, phía bên trên đổ thịt bò đã xào.
– Khi ăn trộn đều lên, vắt vào vài giọt chanh.
Cải xoong nhặt cọng già, rửa sạch, để ráo nước.
Xào cà chua và hành tây.
Xào chín thịt bò.