Saturday, September 21, 2024
Trang chủNấu ănCách làm thịt ba chỉ kho quế thơm mềm

Cách làm thịt ba chỉ kho quế thơm mềm

Thưởng thức món thịt kho nóng hổi, mềm ngon thơm mùi quế thật hấp dẫn.

thit-kho-que_21.11.15_9

Nguyên liệu:

– 300g thịt ba chỉ
– 30g đường; 30g hành lá; 30g gừng thái lát; 8g hạt tiêu trắng; 9g hoa hồi; 3g quế; 45ml rượu vang; 50ml xì dầu; 500ml nước; 20ml hỗn hợp tinh bột ngô với nước

thit-kho-que_21.11.15_1

Cách làm:

Bước 1: Thái thịt thành các miếng vuông vừa ăn, ướp trong 10 phút với tiêu trắng và rượu.

thit-kho-que_21.11.15_2

Bước 2: Gừng thái lát, hành lá cắt khúc.

Bước 3: Làm nóng chảo với ít dầu ăn rồi cho gừng, hành vào xào thơm.

thit-kho-que_21.11.15_3

Cho thịt heo vào chiên vàng hai mặt, sau đó đổ xì dầu, ½ chỗ nước vào, thêm quế rồi nấu thịt trong 30 phút.

thit-kho-que_21.11.15_4

Sau đó cho hoa hồi, thêm đường và nấu trong 15 phút.

thit-kho-que_21.11.15_5

Vớt quế, hoa hồi ra. Sau đó đổ hỗn hợp nước tinh bột ngô vào, đậy vung đun cho sốt dày lên là được.

thit-kho-que_21.11.15_6 thit-kho-que_21.11.15_7

Cho thịt kho quế ra bát và thưởng thức cơm nóng nhé!

thit-kho-que_21.11.15_8 thit-kho-que_21.11.15_9

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món thịt kho quế!

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT