Bữa sáng mà được thưởng thức một bát mì bò, trứng nóng hổi, thơm ngon thế này ai cũng thích.
Nguyên liệu:
– 300g thịt bò, thái lát
– 1 quả trứng
– 30g hành lá thái nhỏ
– 2 bó mì nhỏ
– Nguyên liệu làm nước dùng: 250ml nước; 250ml nước luộc gà; 2 tép tỏi; 1 củ hành tây; 4 quả cà chua; 30g sốt cà chua (ketchup); 5g muối; 2.5g muối
Cách làm:
Bước 1: Cà chua rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Hành tây bóc vỏ, thái miếng cỡ trung bình.
Bước 2: Làm nước dùng: Cho ít dầu ăn trong chảo, đun nóng dầu rồi cho tỏi vào xào, thêm hành tây, xào cho đến khi hành mờ. Sau đó cho cà chua và sốt cà chua vào.
Bước 3: Đảo đều nấu cho đến khi cà chua mềm. Thêm nước luộc gà và nước vào, đun 20-30 phút, nêm muối và hạt tiêu vừa ăn.
Bước 4: Đun một nồi nước sôi, cho mì vào luộc theo hướng dẫn của gói.
Bước 5: Sau đó thả mì vào nồi nước dùng, nấu khoảng 2 phút, sau đó thả thịt bò vào, đập trứng lên trên rồi cho ra bát thưởng thức.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món mì bò trứng nhé!