Sunday, September 22, 2024
Trang chủNấu ănCanh khoai môn nấu thịt viên nóng hổi

Canh khoai môn nấu thịt viên nóng hổi

Món canh khoai môn nấu thịt viên mới lạ với vị thơm ngon kích thích vị giác của bạn.

canh-khoai-mon_01.12.15_6

Nguyên liệu:

– Khoai môn: 1 củ cỡ vừa
– Cà rốt: 1 củ nhỏ
– Thịt lợn xay hoặc băm: 150 g
– Hành, mùi: 1 ít
– Hành khô: 1 củ
– Gia vị: Dầu ăn, bột canh, bột nêm, mì chính

Cách làm:

Bước 1: Khoai môn, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa vừa ăn. Hành, mùi rửa sạch, thái nhỏ.

canh-khoai-mon_01.12.15_1

Bước 2: Ướp thịt đã băm với ½ thìa bột nêm, hành khô băm nhỏ.

canh-khoai-mon_01.12.15_2

Bước 3: Viên tròn thành từng viên nhỏ

canh-khoai-mon_01.12.15_3

Bước 4: Phi thơm hành băm với chút dầu ăn, cho khoai môn, cà rốt vào xào sơ. Đổ 1 bát nước vừa đủ vào đun sôi. Nêm chút gia vị cho vừa miệng.

canh-khoai-mon_01.12.15_4

Bước 5: Canh sôi, hạ bớt lửa, hớt bọt bỏ đi, thả từng viên thịt viên vào đun khoảng 4-5 phút tới khi thịt viên chín, nổi lên. Đun thêm khoảng 1-2 phút nữa. Thêm hành hoa, mùi tàu, tắt bếp nêm 1 thìa mì chính.

canh-khoai-mon_01.12.15_5

Bước 6: Múc canh ra bát tô trang trí vài cọng mùi lên. Canh khoai môn thịt viên vừa ngọt thanh, từng miếng khoai bở tơi ăn rất tốn cơm nhé.

canh-khoai-mon_01.12.15_6

Chúc bạn thành công với món canh khoai nấu thịt viên!

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT