Sunday, September 22, 2024
Trang chủNấu ănMì Udon nấu tôm hấp dẫn bữa sáng

Mì Udon nấu tôm hấp dẫn bữa sáng

Thưởng thức món mì udon nấu tôm ngon miệng, dễ làm vào bữa sáng rất thú vị.

mi-Udon_02.12.15_9

Nguyên liệu:

– 2 gói mì Udon (mua ở siêu thị); 6 con tôm
– 2 quả cà chua; 2 cái nấm; 2 cây cải xanh; 2 tép tỏi; 1 tấm rong biển; 1 củ hành tây; 1 lít nước luộc gà; 20g tương miso (tương của Nhật); muối; 5g hạt tiêu

mi-Udon_02.12.15_1

Cách làm:

Bước 1: Rửa cà chua, sau đó bổ miếng kiểu múi cau. Rong biển cắt thành các sợi dài; hành tây xắt nhỏ.

mi-Udon_02.12.15_2

Bước 2: Rửa tôm, bóc vỏ; bỏ chỉ tôm.

mi-Udon_02.12.15_3

Bước 3: Tỏi thái lát. Nấm rửa sạch, bổ nhỏ. Rau cải rửa sạch, cắt đôi.

mi-Udon_02.12.15_4

Bước 4: Làm nóng chảo, cho ít dầu ăn rồi cho tỏi, tôm vào xào, thêm cà chua, nấm, hạt tiêu vừa đủ, đảo đều.

mi-Udon_02.12.15_5

Thêm nước luộc gà và tương miso vào, đun sôi. Thêm rau cải và mì udon vào, nấu trong 5 phút.

mi-Udon_02.12.15_6

Nêm muối, hạt tiêu vừa miệng rồi cho mì udon nấu tôm ra bát rồi thưởng thức nhé!

mi-Udon_02.12.15_7 mi-Udon_02.12.15_8 mi-Udon_02.12.15_9

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm mì udon nấu tôm!

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT