Sunday, September 22, 2024
Trang chủNấu ănGà cuộn rong biển chiên xù siêu ngon

Gà cuộn rong biển chiên xù siêu ngon

Thưởng thức món thịt cuộn rong biển thơm ngon, nóng hổi này đảm bảo ai cũng thích.

ga-cuon-rong-bien_10.12.15_13

Nguyên liệu:

– 2 cái ức
– 100g thịt cua
– 6-8 lá húng quế; 2 tấm rong biển; 1 quả trứng; 20g bột mì; 30g bột chiên giòn; 5g muối; 2.5g bột tiêu đen

ga-cuon-rong-bien_10.12.15_1

Cách làm:

Bước 1: Ức gà thái thành miếng to, mỏng. Dùng sống dao để dần mỏng thịt gà.

ga-cuon-rong-bien_10.12.15_2

Bước 2: Trứng đánh đều trong một bát, để riêng.

ga-cuon-rong-bien_10.12.15_3

Bước 3: Trải một miếng nilon lên khay. Sau đó đặt 2 miếng thịt gà mỏng lên trên, xếp cạnh nhau, rắc ít muối, tiêu vừa đủ.

ga-cuon-rong-bien_10.12.15_4

Sau đó, cắt một miếng rong biển có kích cỡ bằng 2 miếng thịt gà. Đặt miếng rong đó lên 2 miếng thịt. Phết thịt cua lên trên thịt gà. Xếp lá húng quế phủ lên trên. Sau đó cuộn thịt gà lại, cuộn cùng tấm nilon cho dễ.

ga-cuon-rong-bien_10.12.15_5 ga-cuon-rong-bien_10.12.15_6 ga-cuon-rong-bien_10.12.15_7

Bước 4: Sau đó lăn cuộn thịt qua lớp bột mì rồi nhúng vào trứng, lăn tiếp qua bột chiên xù. Làm lần lượt cho đến hết.

ga-cuon-rong-bien_10.12.15_8 ga-cuon-rong-bien_10.12.15_9

Bước 5: Làm nóng dầu ăn trong chảo, sau đó thả các cuộn thịt gà vào chiên từ 3-4 phút cho đến khi thịt gà chín, bề ngoài có màu vàng nâu.

ga-cuon-rong-bien_10.12.15_10

Vớt thịt gà ra giấy thấm dầu, sau đó thái thành các khoanh và thưởng thức.

ga-cuon-rong-bien_10.12.15_11 ga-cuon-rong-bien_10.12.15_12 ga-cuon-rong-bien_10.12.15_13

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với các làm cà cuộn rong biển chiên xù!

Đánh giá bài viết
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

BÀI VIẾT MỚI NHẤT