Món sườn hầm bí đao thơm nức, lại có vị ngòn ngọt của táo tàu thật ngon miệng và hấp dẫn.
Nguyên liệu:
– 300g sườn ngon
– 200g bí đao
– 30g hoàng kỳ (mua ở hiệu thuốc Bắc)
– 6 quả táo tàu
– 5g câu kì tử
– Rau mùi, muối
Cách làm:
Bước 1: Bí đao gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn.
Sườn rửa sạch, để ráo.
Đun nóng ít dầu ăn trong chảo, cho sườn vào chiên cho đến khi có màu vàng nâu.
Bước 2: Cho hoàng kỳ vào, thêm nước sao cho chìm bí đao, đun sôi, sau đó đậy vung và vặn nhỏ lửa, đun cho sườn mềm thì thêm bí đao vào.
Nấu cho bí đao gần chín thì cho câu kỳ tử, hầm thêm 10 phút. Nêm mếm muối và gia vị vừa miệng.
Múc sườn hầm bí đao ra bát, rắc rau mùi lên rồi thưởng thức.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm sườn hầm bí đao!