Thưởng thức một ly cocktail trong tiết trời se lạnh cũng có cái thú rất riêng của nhiều người.
Nguyên liệu:
– 6 quả chanh xanh
– 1 quả chanh vàng
– 1 quả cam
– 2 muỗng canh dầu Mazola Corn
– 1 muỗng canh đường
– ¼ muỗng cà phê muối
– 1 ½ chén rượu tequila
– ¼ chén rượu tequila cam
– 3 chén đá
– ¼ chén muối
Cách làm:
Tất cả chanh, cam đều cắt đôi. Một nửa quả chanh cắt làm 3 lát.
Trong một bát, trộn dầu Mazola Corn, đường và ¼ muỗng cà phê muối. Sử dụng cọ phết hỗn hợp lên mặt cắt mỗi miếng chanh.
Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ trung bình. Đặt các mặt cắt của chanh xướng dưới chảo. Nướng trong 3 phút, với những lát chanh mỏng thì lật mặt kia xuống nướng thêm một lúc.
Sau đó chuyển chanh ra khay.
Để lại một lát chanh và một nửa quả chanh đẻ trong trí còn lại vắt nước qua rây lưới. Khuấy hỗn hợp nước hoa quả trong rượu tequila và rượu cam. Cho hỗn hợp vào tủ lạnh ít nhất 15 phút.
Trong khi để cocktail Margarita trong tủ lạnh, chuẩn bị trang trí ly thủy tinh. Sử dụng một miếng chanh xát quanh miệng ly tạo độ ẩm. Sau đó lăn vành miệng ly vào muối (hoặc đường) để muối bám vào quanh miệng ly.
Sau đó chỉ việc rót cocktail Margarita ra ly, thêm đá và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cocktail Margarita nhé!