Nguyên liệu
½ ớt tây đỏ thái hạt lựu
1 củ hành tây. ½ thái hạt lựu và ½ thái múi
5 trái cà chua. 3 trái bổ đôi bỏ hạt thái hạt lựu. 2 trái cắt múi.
3 trái ớt ăn phở bổ đôi bỏ hạt
200 gr tôm lột vỏ, bỏ đầu đuô
2 nhánh hành lá thái nhỏ. gốc hành để riêng
1 mớ ngò thái nhỏ.
200 ml nước tomoto juice
Các bước thực hiện
Bước 1:
Tôm luộc chín với 3 mcf rượu trắng và ½ mcf muối. Tôm chín vớt ra . để nguội thái hạt lựu
Bước 2: cà chua, ớt ăn phở và hành tây cắt múi và gốc hành cho vào lò nướng 13 phút.
Bước 3: Các loại nguyên liệu thái hạt lựu cho chung vào 1 tô + hành lá + ngò + tôm thái hạt lựu.
Bước 4: băm nho nhỏ các loại rau đã nướng cho chung vào tô salsa ( bước 2), cho nước cà chua vào luôn. Nêm vào 1 mcf muối + ½ mcf đường + 1mcf tiêu + nước cốt 1 trái chanh trộn đều
Salsa phải có vị chua chua, cay cay, mạn mặn, giòn giòn nha các bạn. Món này rất thích hợp làm món khai vị cho các buổi tiệc.