Mực nhồi thịt gà xay thơm ngọt, ăn cùng với nước sốt tắc mang đến khẩu vị mới lạ, ngon miệng, không ngán lại đầy đủ dinh dưỡng cho người thưởng thức.
Nguyên liệu (cho 4 người ăn):
– Mực ống: ½ kg.
– Gà phi lê: 200 gr.
– Tắc: 100 gr.
– Đường: 50 gr.
– Ớt chuông xanh, đỏ: mỗi thứ 1 trái.
– Rau húng lủi: 10 gr.
Cách làm:
– Gà xay nhuyễn rồi đánh lên, nêm gia vị cho vừa ăn (nên chỉ cho tí muối và tí tiêu).
– Mực làm sạch nhồi gà xay vào, hấp vừa chín mang xuống chiên vàng cắt khoanh.
– Ớt chuông, râu mực luộc chín cùng mang cắt hạt lựu.
– Tắc mang vắt lấy nước, cho 50 gr đường và 1 ít muối vào nêm cho vừa ăn. Húng lủi mang cắt sợi nhỏ.
– Trộn hỗn hợp ớt, râu mực đã cắt hạt lựu cùng húng lủi cắt sợi với nước tắc.
– Thưởng thức mực dồn thịt cùng với hỗn hợp này.