Trà sả chanh leo thơm ngon lại tốt cho sức khỏe giúp cả nhà giảm căng bụng do ăn nhiều món ăn trong kì nghỉ lễ Tết Dương lịch.
Nguyên liệu:
– 4 trái chanh leo
– 3 gói trà lipton
– 1 nhánh sả cắt khúc đập dập
– 500 ml nước, 100 gr đường
Thực hiện:
Bước 1: Chanh leo lọc lấy nước.
Trà lipton ngâm vào 500 ml nước sôi.
Bước 2: 500 ml nước lạnh cùng sả đập dập cho vào nồi nấu lửa nhỏ 10 phút cho sả ra mùi thơm.
Sau đó cho đường vào nấu 3 phút. Cuối cùng cho nước chanh leo vào hòa tan là tắt bếp. Cho nước trà lipton vào là xong.
Cho đá vào ly, đổ trà sả chanh leo vào. Bạn có thể uống nóng nếu thích.
Vào những dịp lễ, chúng ta thường ăn nhiều thức ăn chứa dầu mỡ, và bụng cảm thấy đầy hơi khó chịu. Trà sả chanh leo sẽ giúp bạn đẩy đi cảm giác đầy hơi, khó tiêu nhé.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm trà sả chanh leo!