Giòn giòn, bùi bùi cùng với nhiều hương vị quyện lại trong từng “miếng” ăn
Nguyên liệu
Tảo 1 lá
cà rốt, dưa chuột 1 củ
Tôm 100 gr
Bột chiên và chiên xù 100 gr
trứng gà 2 quả
– Nấu cơm bằng gạo nhật như bình thường, sau khi cơm chín đem trộn với một chút dấm, muối và đường.
– Cuộn: Rải miếng tảo biển ra, sau đó là 1 lớp trứng rán (nếu ko thik trứng rán có thể bỏ qua). Tiếp theo rải đều cơm lên 1/2 miếng tảo và cuối cùng đặt tôm, cà rốt, dưa chuột đã cắt khúc ở giữa, nhẹ nhàng cuộn đều và chặt tay cho đến khi hết miếng tảo.
-Đập trứng gà vào bát, thêm bột chiên, gia vị, đánh bông và hơi sệt.
Bắt đầu nhúng từng miếng sushi vào bột chiên, sau đó lăn qua bột chiên xù và cho vào chảo chiên cho vàng các mặt thì bày ra đĩa