Món kẹo chuối dẻo ngon, lại có chút cay cay hấp dẫn của gừng sẽ là gợi ý tuyệt hảo để đãi khách ngày Tết.
Nguyên liệu:
– 7 trái chuối chín
– 400 gr dứa chín
– Nước cốt 1 quả chanh (30ml)
– 1 củ gừng thái sợi hay băm nhỏ
– 1/2 chén đậu phụng rang vàng giã hơi nhỏ
– Dừa khô vụn (nếu có)
– 150 – 200gr đường
Tham khảo cách làm kẹo chuối gừng dưới đây.
Thực hiện:
Bước 1: Chuối lột vỏ, bỏ chỉ, đem sấy hay phơi hơi héo (cách này giúp bạn sên kẹo mau và kẹo dẻo hơn) sau đó băm nhỏ.
Bứớc 2: Dứa gọt bỏ vỏ và lõi, băm hơi nhỏ. Gừng băm nhỏ.
Bước 3: Cho chuối, dứa, nước cốt chanh, đường vào nồi rồi bắc lên bếp sên 20 phút với lửa vừa.
Sau đó hạ thấp lửa tiếp tục sên cho đến khi thấy hỗn hợp hơi quyện lại với nhau thì cho lạc, gừng, dừa vụn vào sên chung.
Sên cho đến khi nào hỗn hợp này trở thành 1 khối dẻo không dính nồi thì cho 1/2 muỗng canh bơ vào sên thêm 10-15 phút nữa là tắt bếp.
Lưu ý: Thời gian sên loại kẹo chuối gừng khoảng 1 tiếng 30 phút và có thể lâu hơn.
Bước 4: Đổ hỗn hợp này vào khay có lót màng thực phẩm, gói lại để trong ngăn mát tủ lạnh vài tiếng cho kẹo cứng thì lấy ra cắt miếng, gói kẹo trong giấy bóng kính hay màng thực phẩm tùy thích.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm kẹo chuối gừng!